Category: Developer tools

::ลิงค์ผู้สนับสนุนใจดีช่วยคลิ๊กเข้าไปดูหน่อยนะครับ ^__^ ::: แบตเตอรี่รถยนต์

KiCad 4.0.7 ฟรีโปรแกรมออกแบบวงจรไฟฟ้า ขั้นเทพ

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เรียนทางด้านไฟฟ้าหรืออิเล็กทรอนิกส์มาคงจะทราบดีว่าโปรแรกมที่ใช้ในการออกแบบวงจรนั้นมันช่างหายากและมีราคาแพงแบบสุด ๆ เรียกได้ว่าจับกันแทบไม่ลงเลยทีเดียว แต่วันนี้เรามีโปรแกรมดี ๆ ที่กระโดดข้ามฝั่งจา read more

Komodo Edit 9.0 | ฟรีโปรแกรม Code editor รองรับหลายภาษา

Komodo Edit 8.0.2

 

Komodo Edit 9.0  ฟรีโปรแกรม Code editor  ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายช่วยอำนวยความสะดวกในการเขียนโค๊ตต่าง ๆ ได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแยกบันทัด แยกสีระหว่างโค๊ตและ ตัวอักษร หรือการช่วยเติมโค๊ตแบบอัตโนมัติ ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็ฯต้องจดจำโค๊ตหรือคำสั่ง read more

BowPad Portable 2.0.11 | ฟรีโปรแกรม Code editor ฟังก์ชั่นครบ

BowPad Portable 2.0.11

 

BowPad Portable 2.0.11  ฟรีโปรแกรม Text ,Code editor  ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมาย โดยโปรแรกมนี้จะรองรับการเขียน Code ในตระกูลออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น HTML,PHP,java script  โดยโปรแรกมจะมีฟังกื๙ั่นช่วยอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป read more

Arachnophilia 5.5 | ฟรีโปรแกรม HTML editor รองรับ Java script สำหรับคนทำเว็บมืออาชีพ

Arachnophilia 5.5

 

หากคุณคือ  Webmaster ระดับมืออาชีพ  โปรแกรมหนึ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องใช้มากก่า  Dream waver ก็คือโปรแกรมประเ-ท HTML editor ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเขียนหรือแก้ไขโค๊ตต่าง ๆ ได้ซึ่งการจะไปใช้ Notepad หรือ wordpad  ก็ดูจะลำบากและยากจนเกินไป วันนี้เราจึงนำเอาโปรแกรม HTML editor เด็ด ๆ ดี ๆ มาแนะนำกันครับ

Arachnophilia 5.5  ฟรีโปรแกรม HTML editor ที่จะทำให้คุณสามารถเขียนหรือแก้ไขโ read more

Codelobster PHP Edition FREE 5.0.4 | ฟรีโปรแกรมเขียนโค๊ตภาษา PHP

Codelobster PHP Edition FREE 5.0.4

 

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำงานเกี่ยวกับ web site และต้องใช้ภาษา PHP ในการทำเว็บอยู่เป็นประจำ การมีโปรแกรมสำหรับแก้ภาษา PHP ด ีๆ ซักตัวคงจะดีกว่าการใช้ Notepad  เฉย ๆ เป็นแน่แท้วันนี้เราเลยมีโปรแกรมดี ๆ มาแนะนำกันครับ

Codelobster PHP Edition FR read more

Ultimate++ v7215 | ฟรีโปรแกรมเขียนภาษา C++

Ultimate++ v7215

ภาษาโปรแรกม C++ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาษาที่ได้รับความนิยมในการนำมาพัณนาโปรแรกมต่าง ๆ ที่รันบนระบบปกิบัติการ widnows เป็นอย่างยิ่งเพราะสามารถพลิกแพลงทำโปรแรกมได้แทบทุกรูปแบบแต่ติดปัญหานิดเดียวก็คือ read more

Root android กันแบบง่าย ๆ ด้วยโปรแกรม | Kingo Android Root 1.0.6

Kingo Android Root 1.0.6

ถ้าหากคุณมีความจำเป็นเหลือเกินทที่จะต้อง Root อุปกรณ์แอนดรอยดืของคุณ เพื่อที่จะทำอะไรซักอย่าง เช่น ย้าย Application ต่าง ๆ ไปไว้ใน SD card เพราะเครื่องที่ซื้อมา ROM มันนอ้ยเกิ๊น หรือคุณเป็นนักพัฒนา Application ท read more

XAMPP1.8.3|ชุดโปรแกรมจำลองWeb serverสำหรับทดสอบสคริปเว็บไซด์โดยไม่ต้องมีWeb serverจริง

XAMPP1.8.3 เป็นชุดโปรแกรมสำหรับจำลอง Web server ขึ้นมาในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเองเพื่อเอาไว้ใช้ในการพัฒนา Website หรือ Script ต่าง ๆ ที่รัสบนเว็บไซด์โดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปจดโดเมนเนมและเช่าโอสต์จริง ๆ ก่อนในช่วยที่เรากำลังพัฒนาเว็บไซด์ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและ read more

ฟรีโปรแกรมทำเว็บไซด์ใช้แทนAdobe dream waver|Kompozer

โปรแกรมใช้แทน Dream waver

สำหรับผู้ที่ทำงานในสาย Web master หรือ Web designer แล้วโปรแรกมตัวหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือโปรแรกมในส่วนของ HTML editor ที่สามารถใช้งานในลักษณะของ Design mode ได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็รู้จักกันแต่ Adobe dreamwaver นั่นเอง ซึ่งมันเป็นโปรแรกมที่ใช้ทำงานด้านนี้ได้ด read more

Notepad++ Portable 6.4.1| ฟรีโปรแกรมเขียนCodeโปรแกรมรองรับหลายภาษา

โปรแกรมเขียนโค๊ต

Notepad++  ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแรกมคู่บุญโปรแกรมเมอร์สาย Web programmer กันเลยทีเีดยว เพราะมันรองรับการเขียน สคริปเกี่ยวกับเว็บไซด์แทบจะทุกภาษาไม่ว่าจะเป็น HTML,PHP,ASP,XML,JAVA script  และภาษาโปรแรกมอื่น ๆ รวม ๆ แล้วกว่า 50 ภาษาเลยทีเีดยว เร read more