Category: Utilities

Free Download Manager v6.14.2 ฟรีโปรแกรมช่วยดาวโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ให้เร็วขึ้น

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่นิยมดาวโหลดโปรแกรมหรือไฟล์ต่าง ๆ จากอินเตอร์เน็ตอยู่เป็นประจำคงจะทราบดีว่า การดาวโหลดไฟล์ใหญ่ ๆ หรือไฟล์จำนวนมาก ๆ ตรงจาก server หรือ เว็บไซด์ผ่านทาง Web browser ต่างๆ นั้น ถ้ามันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างเน็ตหลุด สิ่งที่คุณทำได้ก็คือการดาวโหลดใหม่ แต่วันนี้ถ้าคุณมีโปรแกรมที่เราแนะนำวันนี้คุณไม่ต้องโหลดใหม่ครับ สามารถโหลดต่อจากที่ค้างไว้ได้เลย

read more

Dont Sleep 7.77 ฟรีโปรแกรมป้องกันเครื่อง ปิด restart , shutdown

ถ้าคุณมีงานที่จะต้องให้คอมพิวเตอร์ รันอยู่ตลอดเวลาอย่างงาน ที่เป็น file server  หรือเปิดเครื่องสำรหับขุด Bit coin ที่ไม่ต้องการให้เกิดมาการขัดจังหวะ เลย วันนี้เรามีโปรแรกมสำหรับป้องกันเครื่องเกิดการ restart,shut down หรืออื่น ๆ มาแนะนำกันครับ

Dont Sleep 7.77

Dont Sleep 7.77 ฟรีโปรแกรมที่จะทำให้เครื่องของคุณไม่ถูก restart,shut down ,hibernate โดยโปรแกรมจะบล็อคคำสั่งพวกนี้ทั้งหมด  และให้คุณสามารถตั้งเวลาในการปิดเค read more

Razer Cortex 9.12 ฟรีโปรแรกมจูนคอมให้ทำงานได้เร็วลื่นเต็มประสิทธิภาพ

ถ้าคุณกำลังรู้สึกว่าเครือ่งคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้อยู่มันทำงานได้ช้าลง หรือมีความผิดปกติบางอย่าง เช่นเล่นเกมส์แล้วมีอาการหน่วง ๆ กระตุก ๆ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้นไม่เคยเป็นมาก่อนเลย สา read more

Personal Backup 6.1. ฟรีโปรแรกม Backup ข้อมูลใช้ง่ายฟังก์ชั่นเยอะ


หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมสำหรับ Backup ข้อมูลแบบใช้งานง่าย ๆ สะดวก ๆ วันนี้เรามีโปรแกรมดี ๆ มาแนะนำกันครับ

Personal Backup 6.1

Personal Backup 6.1 ฟรีโปรแกรมที่จะช่วยให้คุณสามารถ Backup ข้อมูล หรือไฟล์งานของคุณไปยังพื้นที่จัดเก้บ read more

Etcher Portable 1.5 ฟรีโปรแกรม ทำ Flash drive ให้ติดตั้งระบบปฏิบัติการได้ ง่ายใน 3 ขั้นตอน

หากคุณเป็นอีกนหึ่งคนที่มีงานที่จะต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการลงคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำคงจะทราบดีว่า คอมพวเตอร์หรือ Notebook สมัยยนี้มันไม่มีไดร์ฟ CD/DVD กันแล้ว การติดตั้งทุกอย่างต้องผ่าน USB เท่านั้น และวันนี้เรามีโปรแกรมที่่สามารถจะ นำเอาไฟล์ระบบปฏิบัติการ ที่อยู่ในรูปแบบของ Image file  อย่าง .ISO  มาใส่ในแฟรชไดร์ฟและทำให้มันสามารถติดตั้ read more

BlueStacks App Player 4.205. ฟรีโปรแกรมจำลองแอนดรอยด์มาเล่นบน PC

 

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์บนแอนดรอยด์แต่ โทรศัพท์คุณ ไม่รองรับเกมส์นั้น ๆ หรือคุณไม่ชอบการเล่นเกมส์จอเล็ก ๆ วันนี้เรามีโปรแกรมสำหรับการจำลองแอนดรอยด์ เล่นบนคอมดี ๆ มาแนะนำกันครับ

BlueStacks App Player 4.205

BlueStacks App Player 4.205 ฟรีโปรแกรมสำรหับจำลอง Android OS  มาเล่นบนคอมพิวเตอร์ PC  windows รองรับ การโหลด App และเกมส์ต่าง ๆ จาก Google play store   เรียกได้ว่าใช้งานได้ 80-90 เปอร์เซ็นต์ read more

Wise Game Booster 1.55 ฟรีโปรแกรมเร่งความเร็วคอมพิวเตอร์ให้เกมส์ไหลลื่นไร้สะดุด

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่นิยมชมชอบการเล่นเกมส์บนคอมพิวเตอร์ แต่นับวันเกมส์ใหม่ ๆ ที่ออกมาก็ต้องการสเป็คเครื่องสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ จนเครื่องคุณกลายเป็นสเป็ค Minimum  ที่เกมส์แนะนำไปแล้ว เราก็ต้องหาวิธีที่จะทำให้เครื่องของคุณทำงานได้เร็วที่สุด read more

PeaZip Portable 7.0. ฟรีโปรแกรมบีบอัดไฟล์ แบบพกพา พกไปใช้ที่ไหนก็ได้


หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นประจำ และต้องใช้งานโปรแกรมประเภท บีบอัดข้อมูล ตอนนี้มีให้เลือกใช้มากมาย แต่วันนี้ผมมีโปรแรกมดี ๆ ใช้งานง่ายมาแนะนำกันครับ

PeaZip Portable 7.0.

PeaZip Portable 7.0 ฟรีโปรแกรม บีบอัดไ read more

AllDup Portable 4.4 ฟรีโปรแกรมค้นหาและลบไฟล์ซ้ำ

เมื่อครั้งที่ผมยังทำงานเป็นช่างซ่อมคอมอยู่นั้นได้รับเคสไปดุแลระบบคอมพิวเตอรืที่สำนักงานแห่งหนึ่งโดยปัญหาที่พบคือเครื่องลูกค้าทำงานช้ามาก ๆ พอไปตรวจไปตรวจมาปัญหาไม่มีอะไรเลยนอกจาก HDD  เต็มอันเนี่ยงมาจากไฟล์ ประเภท คลิปและเพลงที่ พนักงานพา read more

Auslogics Registry Cleaner 8.2 ฟรีโปรแกรมบำรุงรักษาทำความสะอาดรีจิสตี้


รีจิสตี้ (Registry) ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของระบบ Windows  เพราะมันเปรียบเสมืองฐานข้อมูลที่จะทำให้ windows  สามารถรู้จักและเรียกใช้งาน โปรแรกมหรือ Hardware ต่าง ๆ ได้ ถ้าไม่มีรีจิสตี้ โปรแกรมหรือ Hardwa read more