Category: โปรแกรมสำนักงาน

LibreOffice 5.3.3 | ฟรีโปรแกรมสำนักงานใช้แทน MS office เปิดไฟล์ DOCX ได้

ทุกวันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า  MS office oั้นเป็นชุดโปรแกรมสำนักงานหลักของโลกมีในทุกแพลตฟอร์มที่แอนดรอยด์,วินโดว์,แมค แต่ที่ผมแปลกใจคือการพยายามยัดเยียดชุด MS office มากับอุปกรณ์แอนดรอยด์ของซัมซุงที่ Uninstall ออกไม่ได้เพื่ออะไร และยังคงขาย Office 365 บนฝั่ง PC เป็นปกติ (ทำไมไม่ยัดเยียดมากับ windows ด้วยเลย) แต่ที่บ่นมานี้ไม่เกี่ยวก read more

WinScan2PDF 3.33 ฟรีโปรแกรมสแกนเอกสารเป็น PDF ใช้งานง่าย

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องรับหน้าที่สแกนเอกสารกองโตแล้วแปลงเป็นไฟล์ PDF คงจะรู้ดีเลยว่ามันเป็นงานที่แสนจะยุ่งยากและน่าเบื่อขนาดไหน เพราะสแกนเสร็จก็ต้องเอาไปจัดเรียงในโปรแรกมอย่าง word หรืออื่น ๆ แล้วก็สั่ง print เป็น PDF อีก

แต่วันนี้ปัญหานนี้จะหมดไปครับถ้าคุณมีโปรแกรม  WinScan2PDF 3.33 ฟรี โปรแกรมที่จะทำให้คุณสแกนเเอกสารแล้วเซฟเป็นไฟล์ PDF ได้ทันทีใช้งานง่าย จะแยกเป็นไฟล์ละแผ่ read more

WPS Office 9.1 | ฟรีโปรแกรมสำนักงานใช้แทน MS office

WPS Office 9.1

 

WPS Office 9.1  ฟรีชุดโปรแกรมสำนักงาน ที่สามารถใช้แทนชุดโปรแรกมสำนักงานของไมโครซอฟท์ได้ โดยโปรแรกมนี้จะรองรับการทำงานกับไฟล์ของชุดโปรแรกม MS office ได้ตั้งแต่ 2003/2007/2010 เรียกได้ว่าไม่ว่าจะมีเวอร์ชั่นไหนมาก็สามารถเปิดใช้งาน read more

SSuite Office Premium HD+ 2.20 ฟรีโปรแกรมสำนักงานรองรับจอภาพแบบ HD

SSuite Office Premium HD+ 2.20

 

SSuite Office Premium HD+ 2.20  ฟรีโปรแกรมสำนักงานที่รองรับการใช้งานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบ HD (จอกว้าง) ที่มาพร้อมกับโปรแรกมใช้งานมากมาย อาทิ Word graph  คือโปรแกรมสำหรับพิมพ์เอกสาร ที่มีความสามารถในการทำงานใกล้เคียงกับ Microsoft Word เป็นอย่างมาก read more

SSuite QT Writer Express 2.8 | ฟรีโปรแกรม Word processor แบบพกพาใช้งานง่าย

SSuite QT Writer Express 2.8

 

SSuite QT Writer Express 2.8   ฟรีโปรแกรมพิมพ์งานเอกสาร หรือ  Word processor หน้าตาดีใช้งานง่าย สามารถกำหนดค่าต่าง ๆ ได้ตามต้องการ รองรับการใช้งานภาษาไทยได้แบบสมบูรณ์แบบสามารถแทรกรูปภาพ,ไฟล์,มีเดียวต่าง ๆ ได้ ตามต้องการและยังเป็นโปรแกรมแบบพกพา read more

LibreOffice 4.3.5 | ฟรีโปรแกรมสำนักงานใช้แทน MS office ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

LibreOffice 4.3.5  ฟรีโปรแกรมสำนักงานที่มาแบบครบครันทั้ง โปรแกรมพิมพ์เอกสาร ,โปรแรกมคำนวน,โปรแรกมทำพรีเซ็นต์เทชั่น,Database ,รวมไปถึงวาดรูปต่าง ๆ เรียกได้ว่าเทียบเท่ากับ MS office ชุดใหญ่เลยทีเีดยว  และที่สำคัญโปรแรกมนี้สามารถเปิดไฟล์ MS Office เวอร์ชั่นเก่า ๆ (2013) ได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นโปรแรกมที่สามารถนำมาใช้แทนกันได้อย่างครบถ้วน และ มีความสามารถในการทำงานใกล้เคียงกันมาก นับเป็นอีก read more

IceCream PDF Split and Merge 1.01

 

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องทำงานกับไฟล์ PDF เป็นประจำ เช่นต้องการคัดลอกบางส่วนหรือบางหน้าของไฟล์ PDF ไปใช้ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงจะทำได้แค่ทำการ  Select หน้าที่ต้องการแล้วเอาไปแปะใน Word แล้วสั่ง Print เป็น PDF ซึ่งมันก็แสนจะยุ read more

PDF24 Creator 6.4.1

 

 

PDF24 Creator 6.4.1   ฟรีโปรแกรมที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างไฟล์ PDF ที่สมบูรณ์แบบได้จากไฟล์หลากหลายรุปแบบทั้งไฟล์เอกสารของ  Microsoft office ทั้ง word ,excel,powerpoint หรือไฟล์รูปภาพต่าง ๆ  โดยไฟล์ PdF ที่ได้มานั้นจะมีความสมบูรณ์คมชัดเทียบเท่าต้นฉบับทุกประการไม่มีปัญ read more

MobiText 1.2 ฟรีโปรแกรม พิมพ์งานใช้แทน MS word

MobiText 1.2

MobiText 1.2 ฟรีโปรแกรมพิมพ์งาน หรือ Word processor หน้าตาทันสมัย ที่มีความสามารถในการทำงานยอดเยี่ยม รองรับ กับฟอร์แมตไฟล์เอกสารได้หลากหลาย และมีความสามารถในการทำงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็ read more

โปรแกรมทำบัญชีรายรับรายจ่าย ส่วนตัว หรือธุรกิจขนาดเล็ก | Cash And The City

Cash And The City

Cash And The City  ฟรีโปรแกรมทำบัญชีที่จะทำให้คุณสามารถทำบัญชีรายรับรายจ่ายแบบส่วนตัว หรือ ครัวเรือนหรือแบบต้านค้าขนาดเล็กได้แบบง่ายสุด ๆ เพียงแค่ใส่รายละเีอยดต่าง ๆ ลงไป เช่นมันเป็น รายรับ  หรือ รายจ่าย แล้ว ใส่รายละเอียดอย่าง ซื้ read more