Libra office 4.0.4.2 | ฟรีชุดโปรแกรมสำนักงานรองรับภาษาไทย เปิดไฟล์ MS office ได้

 
  

โปรแกรมสำนักงาน

Libra office 4.0.4.2  ฟรีชุดโปรแกรมสำนักงานที่ถืดได้ว่า ทำงานได้สมบูรณ์แบบที่สุดในต้อนนี้ เพราะในชุดโปรแกรมนี้มี โปรแกรมที่จำเป็นในการใช้งานในสำนักงาน,บริษัทห้างร้าน หรือตามสถานศึกษามาให้อย่างครบครัน โดยในชุดโปรแกรมนี้จะมาพ้อมกับโปรแกรมหลัก ๆ 4 ตัวคือ

โปรแกรมใช้แทน ms word

1. Text Document โปรแกรมสำหรับพิมพ์งานเอกสาร ,รายงาน,หนังสือเวียน  หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับงานเอกสารทั้งหลาย คุณสามารถใช้โปรแรกมตัวนี้ในการทำได้เลย โดยโปรแกรมตัวนี้รองรับการทำงานกับภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่มีปัญหาเรื่องสระลอย หรือระยะบรรทัดที่ห่างเกินไปแบบฟรีแวร์บางตัว  และที่สำคัญโปรแกรมนี้ยังสามารถใช้เปิดไฟล์ของ MS word ได้ทั้ง .DOC และ .DOCX ด้วย ตามตัวอย่างในภาพจะเห็นได้ว่าสามารถเปิดไฟล์ DOCX ได้สมบูณ์ไม่ผิดเพี้ยนเลยทีเีดยว

โปรแกรมใช้แทน excel

2.Spreadsheet โปรแกรมสำหรับงานคำนวน สูตร,ตารางต่าง ๆ เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างตารางสูตรคำนวน ได้มากมายหลาหลายรูปแบบโดยรูปแบบการใช้สูตรต่าง ๆ ก็จะเหมือนกับ MS excel แทบจะทุกประการกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสามารถนำมาใช้แทนกันได้เลย แต่โปรแกรมนี้ยังมีปัญหาเรื่องการเปิดไฟล์ ของ Excel อยู่บ้าง คืออาจจะมีบางเซลที่เกิดการ Error จึงไม่อยากแนะนำให้ใช้กับไฟล์ของ Excel แต่ถ้าเอามาสร้างตารางคำนวนใหม่เลยจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้นครับ

ใช้แทน Power point

3. Presentation โปรแกรมทำพรีเซ็นต์เทชั่นหรือโปรแรกมสำหรับการทำงานนำเสนอ คุณสามารถสร้างงานนำเสนอ ,สไลด์โชว์ ที่สามารถใส่ Effect ประกอบทั้งภาพและเสียงได้อย่างอิสระ ช่วยสร้างสรรค์งานนำเสนอให้สวยงามถูกใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี รองรับการทำงานร่วมกับไฟล์ของ Powerpoint ได้ ดีครับ

ส่วนโปรแกรมเสริมอื่น ๆ นั้นก็จะมี DATA BASE ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการสร้างระบบฐานข้อมูลที่คุณสามารถใช้แทน Access ได้ และยังมีโปรแรกมสำหรับการวาดรูปที่มีเครื่องมือในการวาดรุปมาให้พอสมควร  และโปรแกรมสำหรับพิมพ์สูตรทางคณิตศาสตร์ต่าง ๆ ที่จะช่วยให้งานพิมพ์ที่เต็มไปด้วยสูตรอย่างข้อสอบคณิตศาสตร์,วิทยาศาสตร์ของคุณง่ายขึ้นอีกด้วย

โดยสรุปแล้ว Libra office 4.0.4.2 เป็นชุดโปรแกรมที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการความประหยัดต้นทุนด้านโปรแรกมสำนักงาน ในการณีที่ บ.ของคุณมีเครือ่งคอมพิวเตอร์เป็นจำนวนมาก ก็ไม่จำเป็นต้องไปจ่ายค่าไลเซ๋นโปรแรกมออฟฟิศในราคาแพง และยังสามารถใช้งานร่วมกับ ไฟล์ของ MS office เดิมได้อีก้ดวย นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากทีเดียวครับ

รายละเอียดโปรแกรม Libra office 4.0.4.2
size: 183 MB
Website : www.Libreoffice.org
OS :Windows XP/Vsita/7/8

 Download Libra office 4.0.4.2