โปรแกรมย่อรูป,แปลงไฟล์,ใส่ลายน้ำรูปภาพจำนวนมากๆในพริบตา|ImBatch 1.7

 
  

โปรแกรมจัดการไฟล์รูป

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องทำงานกับไฟล์รูปภาพในปริมาณมาก ๆ อย่างงานการทำเว็บไซด์ที่จะต้องมานั่งย่อรูปให้ได้ขนาดตามหน้าเว็บและต้องใส่รูปภาพลายน้ำแสดงความเป็นเจ้าของ  ถ้ามีรูปซัก 30 รุปแล้วคุณต้องมาจัดการมันด้วยโรปแกรมแต่งภาพอย่าง Photoshop หรือ Homil sytle pix ที่เราเสนอไปเมื่อวานคุณก็คงต้องใช้เวลา นานมาก ๆ กว่าจะจัดการไฟล์เหล่านั้นหมดได้แถม บางทีตำแหน่งลายน้ำก็อาจจะไม่ต้งกันทำให้ภาพออกมาไม่สวยงามอีกต่างหาก วันนี้เราเลยขอนำเสนอโปรแรกมที่จะทำให้การจัดการกับไฟล์รูปภาพจำนวนมาก ๆ เป็นเรื่องง่าย ๆ มาฝากกันครับ

ImBatch 1.7 ฟรีโปรแกรมสำหรับจัดการไฟล์รูปภาพที่มีความสามารถมากมายไม่ว่าจะเป็นการ Resize,กลับภาพ,หมุนภาพ,เปลี่ยนสี,ใส่ลายน้ำ,และอื่น ๆ ไฟล์รูปจำนวนมาก ๆ ได้ในพริบตาเดียว การใช้งานอาจจะค่อนข้างแปลกสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยชิน เราไปดูวิธีการใช้กันเลย

ImBatch 1.7

1.ขั้นแรกเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วคิล๊กไอค่อน add file (ด้านล่างปุ่มลูกศรที่ชี้ไปทางขวา) เพื่อเพิ่มภาพที่ต้องการปรับแต่งเข้าไปในตัวโปรแรกมหรือจะใช้วิธีการลากจากโฟลเดอร์เข้ามาก็ได้

โปรแกรมแปลงไฟล์รูป

2.เมื่อรูปเข้ามาแล้วก็ให้ไปคลิ๊กที่ปุ่ม Add task s เพื่อกำหนดสิ่งต่่าง ๆ ที่เราต้องการให้โปรแรกมทำให้เราซึ่งจะมีอยู่มากมายหลายคำสั่งมาก ๆ ในที่นี้เราจะให้มันทำการใส่ลายน้ำให้กับเรา

3.เลือกที่ watermark

ImBatch 1.7

4.จะปรากฏ task list ต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถตั้งค่าการใส่ลายน้ำของเราได้อย่างละเอียด ตั้งแต่การไปเลือกไฟล์ที่ต้องการทำลายน้ำ,การเลือกความโปร่งแสง,การระบุตำแหน่ง,ขนาด และอื่น ๆ ก็ให้ลองปรับแต่งดู

โปรแกรมย่อรูป,แปลงไฟล์ใส่ลายน้ำ

5.ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่แต่สุดท้ายอย่างลืม all task  save as เพื่อกำหนดว่าเราจะเอาไฟล์ที่ปรับแต่งเสร็จแล้วไป Save ไว้ที่ไหน และคุณสามารถเลือกเปลี่ยน  format ของไฟล์รูปภาพได้จาก Save as task นี้นี่เอง

ย่อรุปทีละมาก ๆ

6.เสร็จแล้วก็กดปุ่มลูกศรที่ชี้ไปทางขวาเป็นการบอกให้โปรแกรมเริ่มการทำงาน

ใส่ลายน้ำรูปทีละมาก ๆ

7.ที่โฟลเดอร์ที่เราตั้งไว้ใน Save as ก็จะปรากฏภาพที่เราได้ทำการสั่งให้ใส่ลายน้ำไว้ ซึ่งจะมีขนาดเดียวกัน ตำแหน่งตรงกัน สวยงามเป็นระเบียบครับ

ImBatch 1.7 เป็นโปรแกรมจัดการไฟล์รูปภาพที่จะต้องอาศัยการศึกษาซักนิดนึง แต่เมื่อใช้เป็นแล้ว จะพบว่ามันใช้ง่ายมากและช่วยคุณประหยัดเวลาในการจัดการไฟล์รูปภาพต่าง ๆ ของคุณได้อย่างมากทีเดียวครับ.

รายละเอียดโปรแกรม ImBatch 1.7
size : 7.5 MB
Website : http://www.highmotionsoftware.com/products/imbatch
OS :windows XP/Vista/7/8

Download  ImBatch 1.7