ฟรีโปรแกรมดูรูป,แต่งรูป,ทำสไลด์โชว์ใช้ filter ของ Photoshop ได้|XnView 2.04

 
  

โปรแกรมดูรูป แต่งรูป

XnView 2.04 ฟรีโปรแกรมดูภาพแต่งภาพที่มีความสามารถในการทำงานไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า ACD see เลย เพราะมันเป็นโปรแกรมที่รองรับการเปิดดูไฟล์ภาพมากกว่า 400 format  สามารถแสดงภาพเป็นแบบ thumbnail เพื่อให้คุณสามารถเลือกดูรุปภาพในโฟลเดอร์ของคุณได้ครั้งละหลาย ๆ ภาพ ในครั้งเีดยวช่วยให้ประหยัดเวลาเวลาที่จะต้องเลือกดูภาพจำนวนมาก ๆ ได้ 

โปรแกรมแต่งภาพง่าย ๆ

นอกจากนี้จุดเด่นอีกประการหนึ่งของ XnView ก็คือในโหมดแต่งภาพ (Double click ที่รูปที่ต้องการแต่งในโหมด viewer ก็จะเข้ามาสู่โหมด editor โดยอัตโนมัติ) โดยในโหมดนี้มีฟังก์ชั่นพื้นฐานสำหรับการปรับแต่งภาพครบครันไม่ว่าจะเป็นปรับความสว่าง,Contrast,huge Crop,หมุนภาพ,แก้ตาแดง และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ Adobe photoshop filter ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถตบแต่งภาพในระดับพื้นฐานถึงระดับกลางได้ โดยไม่ต้องไปเปิดโปรแรกมกราฟิคใหญ่ ๆ ให้เสียเวลาเลย และยังสามารถทำ Slide show ได้อีกต่างหาก

XnView 2.04 นับได้ว่าเป็ฯโปรแรกมดูรูปที่มีความสามารถในการทำงานครบครันและครอบคลุมมากที่สุดโปรแรกมหนึ่งเลยทีเดียวครับอีกทั้งหน้า Interface ก็ยังคล้าย ๆ กับ Acdsee เวอร์ชั่นแรก ๆ ที่เรา ๆ คุ้นเคยกันอีก้ดวย แถมยังทำงานได้รวดเร็วอีกต่างหาก ขอแนะนำให้เป็นโปรแกรมดูรูปสามัญประจำเครื่องเลยครับกับ XnView 2.04

รายละเอียดโปรแกรม XnView 2.04
Size : 4.52 MB
Website : http://www.xnview.com/en/index.php
OS :Windows XP/Vsita/7

Download XnView 2.04